Vì cơ sở sản xuất ngày càng bị ép để đạt được năng suất tối đa và giảm thiểu chi phí vận hành đặc biệt là lao động điều này có ý nghĩa to lớn đối với các cơ sở sản xuất nên việc sử dụng các thiết bị chuyên dụng từ các trung tâm dịch vụ kho bãi và từ các nhà phân phối khác đã được các cơ sở/ doanh nghiệp sản xuất sử dụng hàng thập kỷ.

xe nang ha

Chính vì tính tiện lợi và hiệu quả từ việc sử dụng xe nâng mang lại nên doanh nghiệp hãy suy nghĩ về chi phí để vận hành (sở hữu) một chiếc xe nâng. Tất cả các chi phí từ nhân công bốc dỡ chuyển sang thiết bị chuyên dụng để tăng hiệu quả điều hành trong các nhiệm vụ cụ thể.

Tầm quan trọng của xe nâng hàng trong các ngành công nghiệp 

Công nghiệp là ngành có vai trò thiết yếu trong nền kinh tế Việt Nam. Dưới đây là một số ngành công nghiệp thường sử dụng xe nâng hàng.

Công nghiệp hóa chất:

Công nghiệp hóa chất có mặt ở hầu hết mọi khu công nghiệp, từ các khâu sản xuất hay ở các xí nghiệp, nhà xưởng đến sản xuất thực phẩm.

Ngành có đặc điểm chính là sự đa dạng sản phẩm, có thể phục vụ cho tất cả các ngành công nghiệp khác. Chính vì thế nó có thể khai thác nhiều tài nguyên của đất nước. Từ khoáng sản, dầu khí cho đến sản phẩm, phụ phẩm thậm chí là cả phế thải công nông nghiệp. Vì thế công nghiệp hóa chất đóng vai trò quan trọng. 

1619168982 7915 kep giay 1

Việc lưu trữ, vận chuyển,… các hóa chất thông thường là các thùng phuy, chính vì thế để vận chuyển thùng phuy, chúng ta cần đến xe nâng, phụ kiện đi kèm đễ dễ dang thao tác và xử lý. Việc sử dụng xe nâng trong công nghiệp hóa chất vừa giúp thay thế sức người, ngoài ra còn để hạn chế việc tiếp xúc với các hóa chất độc hại, đảm bảo sức khỏe cho người lao động. Vậy nên xe nâng hàng rất quan trọng trong ngành này.

Công nghiệp luyện kim:

Luyện kim là ngành chế tạo vật liệu kim loại từ quặng và các nguyên liệu khác, chế biến hợp kim, gia công kim loại tạo ra những vật liệu có tính chất tốt. Ngành luyện kim bao gồm công nghiệp luyện kim đen và luyện kim màu.

1619168507 6616 baoli cpcd70 3 800x456 1

Dù là công nghiệp luyện kim đen hay luyện kim màu đi chăng nữa thì việc vận chuyển những vật liệu thô như quặng hay thành phẩm cũng cần đến sự hỗ trợ của xe nâng. Giúp tiết kiệm sức người, thời gian. 

Công nghiệp sản xuất thức ăn chăn nuôi:

Trong các nhà máy sản xuất phân bón, thức ăn chăn nuôi tại Việt Nam khâu bốc dỡ vận chuyển sản phẩm là khâu rất quan trọng. Hiện nay, bài toán bốc dỡ, vận chuyển trong các nhà máy này có 2 phương án giải quyết. Thứ nhất, các doanh nghiệp thuê hàng chục thậm chí hàng trăm các công nhân mang, vác các bao phân, gạo, thức ăn chăn nuôi lên đến 70-80kg. Tuy nhiên, hiệu quả kinh tế không cao vì phải chi phi cho số lượng công nhân quá nhiều.

xe nâng điện Baoli

Ở các nước tiên tiến thì khác. Tại một nhà máy hay tại các kho hàng sử dụng ít công nhân và những chiếc xe nâng chuyên dụng để vận chuyển. Với phương án này, hiệu quả công việc rất cao và mang lại lợi nhuận lớn.

Khi sử dụng các xe nâng hàng cần nhớ một vài quy tắc ngắn gọn sau

– Kiểm tra việc sử dụng xe nâng của bạn. Tính các giờ sử dụng tích lũy (giờ kết thúc vào giờ bắt đầu) cho xe nâng và chia cho số lần thay đổi trong thời gian. Nếu tổng số của bạn là 4 giờ hoặc ít hơn của việc sử dụng xe nâng trong suốt một thời gian, nhà khai thác có thể có cân bằng và điều động xe nâng hợp lý để tránh làm tổn thương năng suất tổng thể của mình.

sửa chữa xe nâng - bảo dưỡng xe nâng

– Chọn một chiếc xe nâng giúp người vận hành có hiệu quả nhất trong công việc hiện tại. Nếu bạn là giám đốc điều hành tại một cơ sở sản xuất hoặc DN sản xuất, hãy cân nhắc các ứng dụng mà các thiết bị chuyên dụng có thể tăng năng suất và tiết kiệm chi phí lao động.

– Trên bến tàu, cảng hoặc trong các khu vực làm việc: Nếu bạn chỉ cần di chuyển pallet khoảng cách ngắn và không yêu cầu xếp chồng hoặc sắp đặt trong kệ, hãy xem xét một chiếc xe nâng pallet. Người vận hành có nhu cầu tương tác với tải trọng bằng cách xác định hình dạng của tải trọng và điểm đến tiếp theo của nó. Thêm các xe nâng palet đi kèm trong các khu vực làm việc có thể có nghĩa nhiều hơn thiết bị cồng kềnh, mặt khác nó giúp loại bỏ thời gian lao động lái xe qua lại giữa các khu vực. 

– Đối với hoạt động đường dài: Nếu bạn cần lấy vật liệu từ một đầu của nhà máy sang nhà máy kia, hãy cân nhắc một chiếc xe tải rơ-moóc. Có lẽ bạn cần dùng thêm một chiếc xe nâng có lối đi hẹp để lấy những pallet ra khỏi kho và đưa lên xe rơ-moóc. Cho phép mỗi xe tải tập trung vào những gì nó làm tốt nhất không chỉ nâng cao hiệu suất mà còn cho phép các nhà khai thác được tập trung tối đa công việc của từng loại xe chuyên dụng.

– Đối với các phòng kiểm nghiệm chứa hàng tồn kho: Hàng tồn kho tại cơ sở không thể sử dụng cho các nhiệm vụ sản xuất. Để giảm thiểu tối đa không gian sàn được xếp bởi hàng tồn kho, hãy sử dụng một chiếc xe nâng tải hẹp, chẳng hạn như xe nâng điện, xe kéo tay.

Giúp cơ sở sản xuất của bạn tập trung vào công việc bằng cách cung cấp một chiếc xe nâng tải được xây dựng cho đặc thù từng công việc luôn nằm trong tầm tay. Chi phí thiết bị thường được làm giảm bởi chi phí nhân công lao động, do đó đầu tư vào các công cụ, thiết bị chuyên dụng để tiết kiệm doanh nghiệp.

Lựa chọn xe nâng hàng Baoli-Xe nâng Trung Quốc chất lượng TOP1

Công suất vượt trội – Hoạt động bền bỉ là những ưu điểm nổi bật của xe nâng Trung Quốc Baoli-Một sự lựa chọn hoàn hảo cho ngành công nghiệp cũng như hoạt động hiệu quả trong kho bãi.

xe nâng động cơ gas-xe nâng Trung Quốc Baoli

Xe nâng Baoli-Xe nâng Trung Quốc

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHIỆP ÂU VIỆT – NHÀ PHÂN PHỐI UỶ QUYỀN CHÍNH THỨC THƯƠNG HIỆU BAOLI TẠI VIỆT NAM

  • Văn phòng bán hàng: P703, D10 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội
  • Trung tâm bảo hành: Thôn Tạ Thượng, Xã Chính Nghĩa, Huyện Kim Động, Tỉnh Hưng Yên
  • Hotline: 086 555 1577
  • Tel: (0243) 772 3674 – Fax: (0243) 772 3675
  • Email: baoli.auviet@gmail.com
  • Website: baoli.vn

pixlr bg result 8 e1623207789780