CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHIỆP ÂU VIỆT - NHÀ PHÂN PHỐI UỶ QUYỀN CHÍNH THỨC THƯƠNG HIỆU BAOLI TẠI VIỆT NAM
Tiếng ViệtEnglish

Tốc độ lái xe nâng trong nhà xưởng được cho phép là bao nhiêu? Mua xe nâng chính hãng 0865551577

24/02/2023 -
80 Lượt xem

Cũng giống như những phương tiện khác, xe nâng hạ trong nhà xưởng sẽ có quy định riêng về giới hạn tốc độ lái xe nâng trong nhà xưởng. Quy định về tốc độ xe nâng trong nhà xưởng giúp đảm bảo an toàn trong lao động. Tùy thuộc vào thiết kế kho bãi để hàng hóa, khối lượng hàng hóa, cách sắp xếp hàng hóa mà vận tốc của xe cần điều chỉnh cho phù hợp. Để nắm được quy định giới hạn tốc độ xe nâng hãy cùng tham khảo bài viết sau đây.

Quy định tốc độ lái xe nâng trong nhà xưởng

Dù là bất cứ loại phương tiện nào cũng được pháp luật quy định rõ ràng về giới hạn tốc độ khi tham gia điều khiển. Quy định này nhằm giúp người lao động biết được mốc tốc độ xe nâng trong nhà xưởng để điều khiển, đồng thời đảm bảo an toàn khi làm việc. 

Theo thông tư số 51/2015/TT-BLĐTBXH được nhà nước ban hành, quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn lao động có ghi rõ về vận tốc di chuyển của xe nâng có trọng lượng 1000kg trở lên:

– Xe nâng đứng điều khiển, xe nâng ngồi điều khiển,… vận tốc khi di chuyển được quy định không vượt quá 16km/h.

– Xe nâng có người điều khiển không được di chuyển với vận tốc 0.5km/h và gia tốc 0.5m/s2.

công dụng và phân loại xe nâng, tốc độ lái xe nâng

Người đi bộ có vận tốc trung bình 5km/h khi cần hoạt động nhanh có thể lên đến 8-9 km/h. Do đó, xe nâng hàng khi ở khu vực có người xung quanh không nên di chuyển quá nhanh so với họ.

Thông thường công ty sẽ niêm yết tốc độ giới hạn khi làm việc là từ 5-15 km/h, giúp người điều khiển có tầm nhìn tốt và hạn chế gặp nguy hiểm.

Để giới hạn tốc độ xe nâng chính xác các xưởng sản xuất có thể sử dụng bộ tốc độ giới hạn dành riêng cho xe nâng.

Làm thế nào để kiểm soát tốc độ xe nâng trong nhà xưởng?

Tham khảo: 1 số nguyên tắc vận hành, dừng đỗ xe nâng an toàn

Để kiểm soát tốc độ xe nâng, trước tiên người điều khiển phải là người có kinh nghiệm lái hoặc có chứng chỉ vận hành xe nâng. 

Một số phương pháp cần nắm về tốc độ xe nâng trong nhà xưởng có thể tham khảo:

 • Tùy vào điều kiện môi trường nơi làm việc mà người điều khiển xe nâng cần chú ý để đảm bảo tốc độ phù hợp. Ví dụ như số lượng người xung quanh, các góc khuất hoặc có tầm nhìn kém, điều kiện ánh sáng trong nhà xưởng, tải trọng hàng hóa.
 • Sử dụng thiết bị giúp giới hạn tốc độ xe nâng, nhờ đó người điều khiển biết được chính xác tốc độ vận hành. Ngoài ra còn có còi báo hiệu và đèn xe hạn chế tối đa nguy hiểm.
 • Trong nhà xưởng cần chuẩn bị các biển báo giúp mọi người chú ý đâu là khu vực xe nâng hoạt động, khu vực nào cấm đỗ xe, khu vực nào không được phép quay đầu,…
 • Người điều khiển xe nâng cần tập trung tối đa khi lái xe để đảm bảo an toàn và tránh các tai nạn có thể xảy ra.
 • Trong kho bãi cần thiết kế phân vùng cho xe di chuyển, vùng cho người đi bộ,… để đảm bảo khoảng cách và tốc độ lái.

 

DSC 4353

Hiện nay, Công ty Cổ phần Công nghiệp Âu Việt là một trong những nhà phân phối được ủy quyền chính thức bởi hệ thống công ty Baoli – thuộc tập đoàn KION của CHLB Đức. Âu Việt có thể đáp ứng nhu cầu về nhiều loại hình xe nâng khác nhau, tùy thuộc theo yêu cầu của khách hàng. Ngoài ra, chúng tôi còn thực hiện tư vấn MIỄN PHÍ đối với bất kỳ câu hỏi, thắc mắc nào của quý khách hàng và cũng cấp các dịch vụ bào trì, bảo dưỡng xe nâng, nhằm mang đến sự phục vụ tốt nhất có thể làm hài lòng quý khách.

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHIỆP ÂU VIỆT – NHÀ PHÂN PHỐI UỶ QUYỀN CHÍNH THỨC THƯƠNG HIỆU BAOLI TẠI VIỆT NAM

 • Văn phòng bán hàng: P703, D10 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội
 • Trung tâm bảo hành: Thôn Tạ Thượng, Xã Chính Nghĩa, Huyện Kim Động, Tỉnh Hưng Yên
 • Hotline: 086 555 1577
 • Tel: (0243) 772 3674 – Fax: (0243) 772 3675
 • Email: baoli.auviet@gmail.com
 • Website: baoli.vn

pixlr bg result 8 e1623207789780

Các tin tức khácXem thêm