CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHIỆP ÂU VIỆT - NHÀ PHÂN PHỐI UỶ QUYỀN CHÍNH THỨC THƯƠNG HIỆU BAOLI TẠI VIỆT NAM
Tiếng ViệtEnglish

Tìm hiểu dầu bôi trơn xe nâng – Mua xe nâng hàng chính hãng 0865551577

10/01/2023 -
92 Lượt xem

Xe nâng hoạt động dựa trên hệ thống thuỷ lực và piston nâng hạ, chính bởi vậy, dầu thuỷ lực – dầu bôi trơn xe nâng đóng vai trò vô cùng quan trọng giống như “máu” trong cơ thể con người. Vậy cụ thể dầu bôi trơn có lợi ích gì? Nên sử dụng như thế nào? Cách chọn dầu thuỷ lực ra sao? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin gợi ý hữu ích.

1. Dầu bôi trơn xe nâng là gì?

Dầu bôi trơn xe nâng (còn gọi là dầu nhớt, dầu nhờn) chính là một dạng chất lỏng được cấu thành từ dầu gốc và phụ gia, sử dụng để bôi trơn máy móc, động cơ và được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp.

Sở dĩ dầu gốc được thêm phụ gia bởi trong dầu gốc chưa có đủ các thành phần đáp ứng nhu cầu bôi trơn máy móc trong hoạt động công nghiệp. Chính vì vậy, phụ gia được cho thêm vào giúp nâng cao hiệu quả của dầu gốc và đáp ứng những tiêu chí và đạt hiệu quả bôi trơn tối đa. Tuy nhiên, sự pha trộn giữa dầu gốc và phụ gia sẽ theo tỉ lệ nhất định.

dầu bôi trơn xe nâng

2. Vai trò của dầu bôi trơn xe nâng 

Cách đây hàng trăm năm, khi chưa khám phá ra dầu bôi trơn thì người ta thường sử dụng mỡ lợn, dầu oliu,… để bôi trơn cho máy móc, thiết bị. Đến khi dàu bôi trơn ra đời đã giúp máy móc, động cơ hoạt động trơn tru hơn, đáp ứng tốt yêu cầu của hoạt động sản xuất công nghiệp. Dưới đây là một số chức năng, vai trò chính của loại dầu này.

2.1 Bôi trơn máy móc, thiết bị

Đây là vai trò chính của dầu bôi trơn. Sử dụng dầu giúp bôi trơn, làm cho piston chuyển động êm ái, nhẹ nhàng bên trong xilanh. Khi các chi tiết máy hoạt động tạo nên lực ma sát, lúc này việc dùng dầu để bôi trơn sẽ bảo vệ bề mặt tiếp xúc, giảm ma sát cũng như tăng hiệu suất hoạt động tối đa.

dầu diesel

Không những vậy, sử dụng dầu bôi trơn còn có tác dụng làm giảm tiếp xúc chi tiết máy, từ đó hạn chế sự hao mòn trên bề mặt kim khí. Điều này giúp nâng cao tuổi thọ cho động cơ, đảm bảo sự hoạt động ổn định của thiết bị chủ. Đây chính là công dụng hàng đầu khi nói đến dầu bôi trơn.

2.2 Làm mát động cơ

Khi hệ thống hoạt động thì quá trình đốt cháy và tiêu hao nhiên liệu liên tục diễn ra sẽ làm tăng nhiệt độ của động cơ. Chính vì vậy, việc sử dụng một loại chất lỏng có tác dụng làm mát, hạ nhiệt cho động cơ là vô cùng cần thiết và quan trọng, giúp đảm bảo sự hoạt động ổn định của máy móc, thiết bị. 

Việc sử dụng dầu bôi trơn là cách giúp làm mát động cơ, hạn chế tình trạng động cơ bị ảnh hưởng do nhiệt độ tăng cao, ngăn ngừa trường hợp piston bị cháy. Đây cũng là một trong những công dụng điển hình của dầu bôi trơn đối với máy móc, thiết bị công nghiệp mà nhiều người nên biết.

dau nhot tong hop va dau nhot goc khoang deu co nhung uu diem rieng

2.3 Làm sạch động cơ

Không chỉ bôi trơn và làm mát động cơ mà dầu bôi trơn còn có vai trò làm sạch động cơ khá tốt mà nhiều người còn chưa biết. Trong quá trình đốt cháy nhiên liệu ở buồng đốt của động cơ sẽ sinh ra muội và chúng tồn đọng bên trong động cơ (còn gọi là cặn). Lúc này, sử dụng dầu bôi trơn sẽ giúp làm sạch muội, từ đó giúp động cơ hoạt động tốt hơn. Đây cũng chính là ưu điểm của loại dầu này.

dau nhot dong co 1 800x445 1

2.4 Chống rỉ, làm kín chi tiết máy

Lớp dầu bôi trơn phía trên bề mặt động cơ tuy mỏng nhưng lại có tác dụng hạn chế sự tiếp xúc với không khí bên ngoài, từ đó làm giảm quá trình oxy hoá và chống rỉ khá tốt. Bên cạnh đó, loại dầu này còn đóng vai trò như một lớp đệm mỏng để làm đầy, lấp kín những khe hở giữa xilanh và piston, từ đó giúp hạn chế áp suất sinh ra trong quá trình đốt cháy nhiên liệu, tránh gây thất thoát và lãng phí.

Ngoài những vai trò kể trên thì dầu bôi trơn xe nâng còn có tác dụng giảm sự ăn mòn, nâng cao hiệu quả hoạt động, sự trơn tru của động cơ và thiết bị. Đồng thời, việc thường xuyên tra dầu bôi trơn cho động cơ, máy móc còn là cách giúp bảo vệ và tăng tuổi thọ cho thiết bị. Chính vì vậy, người dùng nên đặc biệt lưu ý.

 

2. Hướng dẫn lựa chọn dầu bôi trơn cho xe nâng hàng

2.1 Vì sao phải lựa chọn dầu bôi trơn cho xe nâng?

Xe nâng hàng là thiết bị công nghiệp giúp nâng hạ, sắp xếp và di chuyển hàng hoá, hỗ trợ đắc lực cho nhiều doanh nghiệp. Việc sử dụng xe nâng giúp nâng cao hiệu quả công việc, tiết kiệm thời gian và chi phí nhân công. Đặc biệt, tạo nên sự chuyên môn hoá trong hoạt động sản xuất và phân phối hàng hoá. 

Tuy nhiên, sau thời gian dài sử dụng thì hệ thống thuỷ lực, động cơ xe nâng có thể gặp một số vấn đề. Khi xilanh và piston khó trượt, hoạt động của xe nâng cũng gặp bất ổn. Chính vì vậy, việc sử dụng dầu bôi trơn xe nâng hàng là vô cùng quan trọng. Tuỳ thuộc vào động cơ hay hệ thống thuỷ lực mà việc lựa chọn dầu sẽ có sự khác biệt. Tuy nhiên, nhìn chung thì dùng dầu bôi trơn cho xe nâng hàng là vô cùng quan trọng và cần thiết.

z4027097931382 c219474425097895de83477661ee141a

 

2.2 Nên chọn dầu bôi trơn loại nào cho xe nâng hàng?

Tuỳ thuộc vào từng bộ phân mà có thể lựa chọn các loại dầu bôi trơn xe nâng khác nhau, trong đó điển hình như:

 • Dầu động cơ: Để nổ máy
 • Dầu hộp số: Để bôi trót lọt hộp số
 • Dầu thủy lực: Để bôi trơn tuột và truyền chuyển vận năng lượng cho bộ phận kích nâng xe nâng hạ hàng

Với các loại dầu bôi trơn xe nâng như trên, khi chọn mua thì khách hàng cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Thứ nhất: Chọn loại dầu có thành phần phù hợp để sử dụng cho động cơ, hộp số hoặc hệ thống thuỷ lực.
 • Thứ hai: Chọn mua hãng uy tín, đã trải qua quá trình kiểm định nghiêm ngặt và được cấp phép lưu hành trên thị trường.
 • Thứ ba: Mua dầu bôi trơn cho xe nâng ở địa chỉ uy tín.
 • Thứ tư: Tốt nhất nên chọn dầu bôi trơn cùng hãng xe nâng và sử dụng theo khuyến cáo của nhà sản xuất.
 • Thứ năm: Cân nhắc giá cả.

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại dầu nhớt, trong đó dầu thủy lực 32, 46, 68 là những loại được khuyến cáo sử dụng tốt nhất. Các loại này thường có bảng thành phần tương đối phù hợp với các loại xe nâng cũng như điều kiện khí hậu của Việt Nam.

Sử dụng dầu bôi trơn xe nâng đúng loại, đúng cách giúp ức chế bọt, hạn chế sủi bọt trong quá trình bơm thuỷ lực piston, tăng khả năng chống bào mòn cho toàn hệ thống. Đồng thời, chúng tạo sự ổn định, mượt mà, nâng cao hiệu suất hoạt động của hệ thống và toàn xe nâng. Đặc biệt, bôi trơn hệ thống bằng dầu thuỷ lực giúp chống lại sự phân huỷ bởi nhiệt và hoá chất cũng như nâng cao tuổi thọ cho động cơ và xe nâng.

2.3 Nên mua dầu bôi trơn xe nâng ở đâu uy tín, giá tốt?

Hiện nay có nhiều đơn vị phân phối dầu thủy lực, dầu bôi trơn xe nâng. Vậy đâu mới là địa chỉ uy tín? Theo đó, Công ty cổ phần Công nghiệp Âu Việt không chỉ phân phối xe nâng hàng chính hãng Baoli mà còn cung cấp phụ tùng xe nâng đảm bảo chất lượng. Tất cả những thiết bị, phụ tùng cho xe nâng đều được công ty phân phối, đảm bảo hàng nhập khẩu chính hãng với mức giá bán cạnh tranh, rẻ nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHIỆP ÂU VIỆT – NHÀ PHÂN PHỐI UỶ QUYỀN CHÍNH THỨC THƯƠNG HIỆU BAOLI TẠI VIỆT NAM

 • Văn phòng bán hàng: P703, D10 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội
 • Trung tâm bảo hành: Thôn Tạ Thượng, Xã Chính Nghĩa, Huyện Kim Động, Tỉnh Hưng Yên
 • Hotline: 086 555 1577
 • Tel: (0243) 772 3674 – Fax: (0243) 772 3675
 • Email: baoli.auviet@gmail.com
 • Website: baoli.vn

pixlr bg result 8 e1623207789780

Các tin tức khácXem thêm