CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHIỆP ÂU VIỆT - NHÀ PHÂN PHỐI UỶ QUYỀN CHÍNH THỨC THƯƠNG HIỆU BAOLI TẠI VIỆT NAM
Tiếng ViệtEnglish

NHỮNG QUY ĐỊNH CHUNG VỀ NGƯỜI HỌC LÁI XE NÂNG 2021

21/09/2021 -
399 Lượt xem

Tổng quan về học lái xe nâng

Học lái xe nâng là điều kiện mở ra cơ hội nghề nghiệp cho khá nhiều người trong bối cảnh các khu công nghiệp phát triển ngày càng phổ biến. Cùng Công ty Cổ phần Công nghiệp Âu Việt tìm hiểu về những quy định chung của người học lái xe nâng, từ đó hiểu được muốn học lái và vận hành phương tiện này những điều kiện gì nhé.

Đối với Người vận hay Người học lái xe nâng được nêu rõ trong quy định QCVN-25-2015-BLDTBXH, kèm theo Thông tư 51/2015/TT-BLĐTBXH. Trong đó:

    • Người Vận hành xe phải có độ tuổi ≥ 18 tuổi mới được lái xe – Khi bạn muốn học lái xe nâng hàng thì phải chắc chắn bạn đã đủ hoặc hơn 18 tuổi.
    • Người vận hành phải được đào tạo qua lớp huấn luyện về vận hành xe nâng hàng, an toàn lao động – vệ sinh lao động.
    • Phải được cấp chứng chỉ vận hành xe nâng hàng (bằng lái), chứng chỉ an toàn và vệ sinh lao động theo quy định do các đơn vị được Nhà nước ủy quyền (Các trung tâm đào tạo lái xe nâng hàng, hay các đơn vị kiểm định có chức năng) và Người đó phải chịu trách nhệm về việc chuyển động của xe nâng hàng cũng như khi nâng hạ hàng.

 

Các loại chứng chỉ sau khi 

Chứng chỉ xe nâng phải có 2 loại:

    • “Chứng chỉ vận hành xe nâng” – Đối với người học lái xe nâng
    • “Chứng chỉ an toàn vận hành xe nâng” – Đối với doanh nghiệp phải có cho Người vận hành xe nâng.

Đối với những người đã biết cách vận hành, công ty vẫn có nghĩa vụ và trách nhiệm phải cho người đó đi học lái xe nâng để sở hữu bằng, và chứng chỉ an toàn và vệ sinh lao động” – Đó là nghĩa vụ của mỗi doanh nghiệp và là quy định của nhà nước về an toàn vận hành xe.

Xe nang Baoli

Năm 2021 trôi qua với hàng loạt thách thức mới khi chúng ta vẫn đang phải đối mặt với đại dịch Covid-19 đang hoành hành. Tuy nhiên tại nhiều quốc gia đã đưa ra giải pháp cho việc học lái xe nâng và thi chứng chỉ  – thông qua đào tạo trực tuyến.

Cũng giống như cách truyền thống, phương pháp trực tuyến có thể được hoàn thành chỉ trong một khoảng thời gian ngắn, đồng thời việc đào tạo là một quá trình khá đơn giản và dễ hiểu. Bạn có thể hoàn thành khóa học lái xe nâng chỉ trong vài giờ mà không mất quá nhiều công sức. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều doanh nghiệp/cá nhân lựa chọn cách cho người lao động học lái xe nâng theo cách truyền thống vì tính thực tế của nó.

 

Học lái xe nâng

Huấn luyện an toàn xe nâng là một yếu tố quan trọng của hoạt động kinh doanh kho bãi, vận tải. Đối với nhiều quốc gia hiện nay, có hai cách để học lái xe nâng và thi lấy chứng chỉ huấn luyện này:

Trực tiếp

Phương pháp hiệu quả nhất của việc đào tạo là tham gia trực tiếp. Bạn có thể được đào tạo lái xe nâng tại trường học hoặc trung tâm được chứng nhận. Một cá nhân hoặc nhà tuyển dụng có thể đăng ký lịch học, hoàn thành bài giảng trên lớp, thực hiện bài kiểm tra thực hành và được đánh giá bởi người hướng dẫn. Phương pháp này thường kéo dài trong một hoặc 2 ngày và tùy thuộc vào loại và cấp độ chứng chỉ.

Chứng nhận trực tuyến

Lựa chọn thứ hai là chứng nhận trực tuyến, nó là một lựa chọn thay thế khác để tham gia khóa đào tạo lái xe nâng, đặc biệt là trong hoàn cảnh dịch bệnh vẫn tạo nên rất nhiều khó khăn trong việc di chuyển. Loại phương pháp này mô phỏng bài giảng trên lớp, giáo dục chính thức và đánh giá khóa học.

Tuy nhiên, phương pháp này không cung cấp cho học viên cơ hội thực hành thực tế hoặc hoạt động thực tế của xe nâng. Đào tạo trực tuyến là cách thuận tiện nhất để được đào tạo. Nếu không muốn đưa công nhân của mình đi học, bạn có thể yêu cầu họ tham gia khóa học lấy chứng chỉ trực tuyến để thay thế.

web cover

Như vậy, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về những quy định chung đối với người học lái xe nâng, đồng thời là những phương pháp đào tạo hiên có. Mong rằng những thông tin quý báu kể trên đã có thể giúp ích cho quý khách hàng trong quá trình tìm hiểu về xe nâng nói chung và quy định về vận hành xe nâng nói riêng.

 

kion

Hiện nay, Công ty Cổ phần Công nghiệp Âu Việt là một trong những nhà phân phối được uỳ quyền chính thức bởi hệ thống công ty Baoli – thuộc tập đoàn KION của CHLB Đức. Âu Việt có thể đáp ứng nhu cầu về nhiều loại hình xe nâng khác nhau, tuỳ thuộc theo yêu cầu của khách hàng. Ngoài ra, chúng tôi còn thực hiện tư vấn MIỄN PHÍ đối với bất kỳ câu hỏi và thắc mắc nào của quý khách hàng, nhằm mang đến sự phục vụ tốt nhất có thể làm hài lòng quý khách.

Các tin tức khácXem thêm