CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHIỆP ÂU VIỆT - NHÀ PHÂN PHỐI UỶ QUYỀN CHÍNH THỨC THƯƠNG HIỆU BAOLI TẠI VIỆT NAM
Tiếng ViệtEnglish

3 lưu ý khi nạp nhiên liệu xe nâng động cơ

28/11/2022 -
94 Lượt xem

Xe nâng động cơ là dòng xe nâng sử dụng nhiên liệu là gas, xăng, dầu diesel, đều là những nhiên liệu tiềm tàng nguy cơ cháy nổ cao. Việc nạp nhiên liệu cho xe nâng động cơ không phải là việc quá khó khăn, tuy nhiên người sử dụng cũng cần lưu ý một vài điều mỗi khi tiếp nhiên liệu cho xe tránh xảy ra những sự cố không đáng có. 

gia xe nang baoli

Nắm rõ nhiên liệu của xe nâng động cơ 

Xe nâng xăng và xe nâng dầu diesel đều sử dụng nhiên liệu dạng hóa lỏng để vận hành. Trên cùng một dòng xe của một nhà sản xuất nào đó, nếu có hai lựa chọn động cơ là xăng và diesel với dung tích xi-lanh tương đương, thì mỗi loại đều có những ưu thế của riêng mình. Động cơ xăng thường đạt số vòng tua cao nhanh hơn và có công suất lớn hơn, nên gia tốc tốt hơn. Trong khi đó, động cơ diesel thường có số vòng quay cực đại thấp, gia tốc thấp hơn động cơ xăng nhưng có mô-men xoắn cao hơn nên sức kéo lớn hơn ở số vòng tua máy thấp hơn.

Baoli Diesel Forklift KBD25 - Baoli KBD25

Xe nâng diesel Baoli

Đối với xe nâng động cơ diesel, nhiên liệu phun vào buồng đốt hòa trộn với không khí được nén ở áp suất và nhiệt độ cao tự bốc cháy. Hỗn hợp cháy giãn nở sinh công cho động cơ. Còn xe nâng động cơ xăng, bugi phát tia lửa điện đốt cháy hòa khí trong xi-lanh. Hòa khí cháy giãn nở sinh công cho động cơ. 

Vậy nên nếu sử dụng nhầm 2 loại nhiên liệu này, xăng sẽ làm cháy sém và làm hư hỏng bộ bơm phun, kim phun của xe nâng động cơ diesel.

Quy tắc tối thiểu nạp nhiên liệu xe nâng dầu và xe nâng xăng

 1. Phải tắt chìa khóa, rút chìa khóa xe nâng động cơ. Tắt tất cả các công tắc, đèn xe trước và trong khi nạp nhiên liệu. Vì khi xe vẫn còn hoạt động sẽ sinh ra một lượng nhiệt năng nhất định gây nguy cơ cháy nổ.
 2. Tuyệt đối không hút thuốc ở nơi nạp nhiên liệu. Không nạp nhiên liệu cho xe nâng động cơ ở nơi có những vật dụng dễ xảy ra cháy nổ và những nguồn gây cháy. Ở khu vực nạp liệu nên trang bị sẵn bình chữa cháy phòng khi cháy nổ.
 3. Cẩn thận không để xăng dầu tràn hay đổ ra ngoài. Nếu làm đổ phải dùng vải thấm hút tốt để thấm và lau sạch xăng dầu bị rơi rớt ra.
 4. Chỉ nên nạp một lượng nhiên liệu vừa phải, không nên nạp quá đầy. Vì khi xe khởi động, động cơ nóng lên, nhiên liệu giãn nở làm tràn bình chứa. Nhiên liệu chảy lan ra xung quanh dễ gây cháy nổ.

ban xe nang baoli trung quoc cu gia re nhat 2

Nạp nhiên liệu cho xe nâng gas

Xe nâng gas sử dụng nhiên liệu gas dạng khí đốt cũng rất nguy hiểm nếu như không được thay mới đúng cách. 

xe nâng động cơ gas

Xe nâng gas Baoli

Khi thay bình gas cho xe nâng gas cần sử dụng thanh sắt hoặc các vật dẫn điện, kết nối từ xe nâng với đất để xả điện tích cho xe trước khi thay bình gas. Nếu không khí gas có thể bắt lửa do tia lửa của điện tích gây ra.

Bình ga rất nặng nên khi đổi gas cần phải thật cẩn thận:

 • Không để tay vào trong gas để tránh bị dập ngón tay.
 • Nhấc bình ga chắc chắn, cẩn thận tránh để bình rơi vào người. 

Lắp bình đúng cách để sử dụng hết nhiên liệu trong bình gas. Mở van chậm để áp suất đường ống và bình được cân bằng. 

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHIỆP ÂU VIỆT – NHÀ PHÂN PHỐI UỶ QUYỀN CHÍNH THỨC THƯƠNG HIỆU BAOLI TẠI VIỆT NAM

 • Văn phòng bán hàng: P703, D10 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội
 • Trung tâm bảo hành: Thôn Tạ Thượng, Xã Chính Nghĩa, Huyện Kim Động, Tỉnh Hưng Yên
 • Hotline: 086 555 1577
 • Tel: (0243) 772 3674 – Fax: (0243) 772 3675
 • Email: baoli.auviet@gmail.com
 • Website: baoli.vn

https://www.youtube.com/watch?v=g-PXZdmngIk&t=11s

 

 

Các tin tức khácXem thêm