CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHIỆP ÂU VIỆT - NHÀ PHÂN PHỐI UỶ QUYỀN CHÍNH THỨC THƯƠNG HIỆU BAOLI TẠI VIỆT NAM
Tiếng ViệtEnglish

5 TIÊU CHÍ LỰA CHỌN XE NÂNG PHÙ HỢP NHẤT

26/11/2022 -
92 Lượt xem

Xe nâng là một trợ thủ đắc lực không thể thiếu trong công việc vận chuyển. Tuy nhiên, từng từng môi trường làm việc, điều kiện thời tiết, địa điểm,… mà các dòng xe đáp ứng được khác nhau. Vậy nên nắm rõ điều kiện làm việc, đặc tính địa hình làm việc và các điểm mạnh của từng dòng xe để lựa chọn cho doanh nghiệp của bạn những chiếc xe nâng phù hợp nhất!

Dao tao ky thuat vien sua chua xe nang

5 TIÊU CHÍ LỰA CHỌN XE NÂNG PHÙ HỢP NHẤT

1, Môi trường làm việc chủ yếu của xe nâng 

baohanh

Môi trường làm việc chủ yếu sẽ quyết định 70% tính chất làm việc của xe nâng. Làm việc trong kho hàng nhà xưởng công nghiệp hay ngoài trời, xe sẽ đi trên nền đất khô, đất bùn lầy hay nền sỏi đá, bê tông?

Nếu bạn chỉ sử dụng xe nâng để làm việc trong nhà xưởng kín đáo, không gian nhỏ thì xe nâng điện sẽ là một sự lựa chọn sáng suốt. Xe vận hành êm ái, không gây ra tiếng ồn động cơ với thiết kế giải phóng mặt bằng thấp dễ dàng nâng hạ trong không gian chật hẹp. Ngoài ra nếu kho dùng để lưu trữ hàng dược phẩm, thực phẩm, điện tử cần sạch sẽ thì xe nâng điện lốp trắng không để lại vệt đen trên đường đi sẽ thỏa mãn tiêu chí vệ sinh.

Với những kho hàng ngoài trời, cần vận chuyển liên tục thì xe nâng diesel sẽ đáp ứng được. Bởi xe nâng diesel có động cơ khỏe, bền bỉ, nhược điểm là nó tạo ra khí thải nên không khuyến khích được sử dụng trong nhà kho, nhưng sử dụng ngoài trời thì hoàn toàn hợp lý.

DSC 4353

Đối với những yêu cầu về sử dụng cả trong nhà vẫn ngoài trời thì chiếc xe nâng chạy bằng gas là phù hợp nhất. Ưu điểm của dòng này là giảm được đáng kể tiếng ồn và khí thải so với dòng xe cùng loại. 

2, Xác định chiều cao xe nâng

Chiều cao nâng tối đa rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến tải trọng nâng của bạn và hình thức nâng điều này phụ thuộc vào cách bố trí nhà kho của bạn, hãy luôn chắc rằng chiều cao nâng tối đa không vượt quá chiều cao của trần nhà.

Baoli KBD20

Khi chọn chiều cao khung nâng bạn nên lưu ý:

  • Mô hình khung nâng
  • Điểm cao nhất để đạt được
  • Hạn chế chiều cao có thể

Tùy từng mô hình mà sẽ có chiều cao nâng khác biệt ví dụ với xe nâng ngồi lái chiều cao tối đa tới 6m, xe nâng đứng lái có chiều cao nâng tối đa tới 9m, xe nâng kho hàng hẹp có chiều cao nâng tới 11m ngoài ra chiều cao nâng trên xe nâng dầu có thể đạt tới độ cao trên 11 mét, do đó hãy chắc biết chính xác chiều cao nâng mà bạn muốn.

3, Xác định tải trọng xe nâng

Lựa chọn công suất nâng phù với kiện hàng của bạn là một yếu tố them chốt, tải trọng nâng phù thuộc vào nhiều yếu tố điều đó dẫn đến bạn phải xem xét những điều sau đây:

  • Tải trọng nâng từ thấp đến nặng nhất
  • Chiều cao nâng từ thấp đến cao nhất
  • Trung tâm tải mà bạn sẽ sử dụng

Các thông số này liên quan mật thiết đến nhau bởi cùng một chiều cao nâng với các trung tâm tải khác nhau sẽ cho tải trọng nâng khác nhau, do đó chúng tôi khuyến nghị bạn nên trao đổi với nhà cung cấp để hiểu rõ hơn.

4, Nên mua hay thuê xe nâng?

Đây là một câu hỏi bạn cần suy ngẫm nên thuê hay mua là giải pháp thích hợp, với lượng công việc ít khả năng sử dụng không nhiều thì việc thuê xe là tốt nhất. Ngược lại, với công việc bạn cần sự tham gia của xe nhiều thì mua xe là ưu tiên hơn.

5, Chi phí để mua một chiếc xe nâng?

Mặc dù ngân sách dành cho việc đầu tư xe là mối quan tâm hàng đầu của bạn và có lẽ nó cũng đã được bạn tính toán, cân nhắc rồi. Nhưng điều quan trọng nhất là bạn chọn mua xe nâng sao cho phù hợp với nhu cầu thực tế. Vì vậy, luôn luôn chắc chắn rằng bạn xem xét cẩn thận tất cả các khía cạnh, kể cả mặt kỹ thuật để không bị lãng phí hay rơi vào trường hợp mua phải xe không đáp ứng đủ nhu cầu của công việc.

xe nâng weahouse

Công ty Cổ phần Công nghiệp Âu Việt là một trong những nhà phân phối được ủy quyền chính thức bởi hệ thống công ty Baoli – thuộc tập đoàn KION của CHLB Đức. Mang đến nhiều sản phẩm, nhiều mẫu mã đa dạng, đáp ứng mọi nhu cầu của quý khách hàng. 

Tham khảo các sản phẩm của Baoli: https://baoli.vn/danh-muc-san-pham/
https://www.youtube.com/watch?v=g-PXZdmngIk&t=11s

 

 

Các tin tức khácXem thêm