CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHIỆP ÂU VIỆT - NHÀ PHÂN PHỐI UỶ QUYỀN CHÍNH THỨC THƯƠNG HIỆU BAOLI TẠI VIỆT NAM
Tiếng ViệtEnglish

5 Mẹo Lựa Chọn Xe Nâng Chất Lượng Phù Hợp Với Doanh Nghiệp

20/12/2022 -
93 Lượt xem

Thị trường hiện nay có quá nhiều dòng xe nâng, hãng xe nâng chất lượng cao, trung bình đến thấp, việc thiếu kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn khiến cho việc lựa chọn xe nâng hàng trở nên khó khăn. Trong khi đó xe nâng là một công cụ hữu ích mà doanh nghiệp nào cũng nên sở hữu để giúp công việc nâng đỡ, vận tải hàng hóa được diễn ra dễ dàng hơn.

Qua bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn 5 mẹo tuy nhỏ nhưng rất hữu ích khi chọn mua xe nâng chất lượng tốt nhất cũng như những tiêu chí lựa chọn xe nâng hàng phù hợp.

1, Loại hàng hóa mà xe nâng hàng phải nâng?

xe nâng động cơ gas

Xe nâng gas Baoli

Trước khi chọn mua xe nâng hàng, bạn cần xác định hàng hóa mình muốn nâng là gì, nó được đóng khối hay đóng thùng, đó là hàng thực phẩm dạng khô, thực phẩm đông lạnh, dược phẩm hay hàng điện tử… Việc này sẽ giúp bạn xác định sự cần thiết của việc chọn càng xe, loại xe cũng như miếng đệm… Nếu như hàng hóa thuộc loại cần đảm bảo vệ sinh, an toàn như dược phẩm, thực phẩm,…thì xe nâng điện (có thể dùng xe nâng lốp đặc trắng sẽ không để lại vệt đen trên sàn) là sự lựa chọn hợp lý. Còn nếu môi trường gần khu dân cư, cần hạn chế tiếng ồn và khí thải thì xe nâng gas sẽ là người bạn đồng hành tốt. Trong những trường hợp bạn cần một chiếc xe nâng khỏe, có thể làm việc bền bỉ, hiệu suất cao thì xe nâng diesel sẽ đáp ứng được điều này.

 

Xe nâng chất lượng diesel baoli tải trọng 10T

Xe nâng diesel Baoli tải trọng nâng 10T

Tiếp đó xác định khối lượng hàng bạn muốn nâng để chon trọng tải xe cũng như chọn khung xe phù hợp. 

2, Xác định chiều cao, kích thước pallet

xe nâng hàng Baoli

Xe nâng chất lượng Baoli

Một trong những kinh nghiệm chọn mua xe nâng hàng đó là cần xác định chiều cao tối đa của giá để hàng trong nhà kho; chiều cao từ tầng cao nhất xuống dưới mặt đất là bao nhiêu mét để xác định cụ thể chiều cao tối thiểu của khung xe. Nếu không, khung xe quá thấp hoặc quá cao có thẻ gây ra rất nhiều cản trở trong quá trình vận hành, thậm chí là không sử dụng được. 

Tiếp đó là kích thước pallet. Pallet liên quan đến tâm nâng của khối hàng, là căn cứ giúp xác định loại càng cần sử dụng cũng như trọng tải xe. Tâm nâng hàng là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến tải trọng nâng của xe nâng hàng. Thông số này những người không có chuyên môn khó có thể biết được, vậy nên để chọn loại phù hợp nhất, bạn cần trao đổi kỹ với người bán hàng để đưa ra phương án tốt nhất.

3, Kích thước lối đi nhà kho chứa hàng

xe nâng hàng điện

Xe nâng điện Baoli

Thông thường để sử dụng xe nâng hàng loại ngồi lái thì lối đi yêu cầu tối thiểu phải từ 3,8m trở lên còn xe đứng lái thì tối thiểu từ 2,8m trở lên. Vậy nên, việc đo đạc kỹ kích thước lối đi trong kho hàng là một kinh nghiệm chọn mua xe nâng hàng mà bạn cần lưu ý, tránh trường hợp xe nâng hàng không vừa với lối đi của kho hàng.

4, Động cơ xe nâng chất lượng

Để đảm bảo xe nâng hàng vận hành tốt thì động cơ xe nâng hàng là yếu tố tiên quyết. 

dầu diesel

Thị trường hiện nay có rất nhiều các dòng xe nâng hàng khác nhau như xe nâng diesel, xe nâng điện, xe nâng gas… Mỗi loại xe lại có cơ chế vận hành cũng như mức giá khác nhau; động cơ vận hành cũng khác nhau. Tuy nhiên, một động cơ tốt là khi thử khởi động không gây nhiều tiếng ồn; trơn tru, êm và sau khoảng 30 giây đến 1 phút không có khói trắng xuất hiện… 

Thêm vào đó, bạn cũng cần lưu ý đến thời gian sử dụng xe nâng hàng. Xe được sử dụng trong ca 1, 2 hay 3? Mỗi ca bao nhiêu thời gian cũng như hiệu suất ra sao, từ đó bạn có thể  xác định được lượng ắc quy cần thiết tối thiểu để cho 1 ngày sử dụng của xe nâng hàng. 

Xe nâng chất lượng Baoli sử dụng động sơ nhập khẩu chính hãng, bền bỉ, động cơ SME – Italia, động cơ Nissan CGT K25 – Nhật Bản,…

5, Lựa chọn đơn vị mua bán, cho thuê xe nâng chất lượng, uy tín

Mẹo chọn mua xe nâng chất lượng nữa bạn cần lưu tâm đó là lựa chọn những đơn vị cung cấp, phân phối xe nâng hàng có uy tín trên thị trường. Thị trường có không ít những trung tâm bán hàng thế nhưng với những người bán hàng không có tâm, vì chút lợi ích cá nhân cũng như “ăn xổi” mà họ gia cố lại xe cũ cũng như thay thế phụ tùng xe nâng hàng kém chất lượng gây lũng loạn thị trường.

Vậy nên, hãy tìm đến những cửa hàng uy tín, những đơn vị phân phối hàng chính hãng độc quyền để tìm mua những sản phẩm tốt nhất.

Trên đây là những kinh nghiệm chọn mua xe nâng chất lượng mà Âu Việt muốn chia sẻ đến bạn.

pixlr bg result 8 e1623207789780

Xe nâng Baoli hiện đang được uỷ quyền phân phối chính hãng bởi Công ty Cổ phần Công nghiệp Âu Việt. Xe nâng Baoli vốn nổi tiếng trên thị trường xe nâng với chất lượng tốt và tính ổn định, kết hợp với các chính sách và dịch vụ chăm sóc tốt nhất thị trường của Công ty Cổ phần Công nghiệp Âu Việt (NHÀ PHÂN PHỐI UỶ QUYỀN CHÍNH THỨC THƯƠNG HIỆU BAOLI TẠI VIỆT NAM), khách hàng đang tìm kiếm cho bản thân hoặc doanh nghiệp mình một dòng xe nâng phù hợp hoàn toàn có thể đặt trọn niềm tin.

Liên hệ hotline 086.555.1577 hoặc truy cập website baoli.vn để được tư vấn chi tiết nhất về mua bán, cho thuê xe nâng hàng và hỗ trợ những dịch vụ miễn phí nhanh nhất.

 

Các tin tức khácXem thêm